ร.ร.เมืองเลยสุดเจ๋ง โชว์ศิลปะมวยไทย

โพสต์4 ส.ค. 2560 01:23โดยกลุ่มอำนวยการ สพป.ลย 1
         เมื่อวันที่  26  กรกฏาคม  2560 เวลา 09.00 น. โรงเรียนเมืองเลยได้โชว์การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย ของนักเรียนโรงเรียนเมืองขึ้นในงานวันอาเซียน  ปีพุทธศักราช 2560  : ASEN DAY 2017 @ Muangloei School  ณ โรงเรียนเมืองเลย โดยมีประธานการเปิดงานคือ ดร.รอง  ปัญสังกา  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 เป็นประธาน พร้อมด้วยนายวิเศษ  วงศ์วรัญญู ศึกษษนิเทศก์ คณะครู ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้ปกครอง และประชาชนโดยทั่วไปได้เข้าร่วมงานจำนวนมาก

          นายประวิทย์  น้อยบัวทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองเลย เปิดเผยว่าตนและคณะครูโรงเรียนเมืองเลย  ได้กำหนดการจัดงานวันอาเซียนขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ครู นักเรียน และเขกผู้มีเกียรติที่ เข้าร่วมงานได้ตระหนักถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมระหว่างกัน ในสังคมอาเซียน และที่สำคัญในการดำเนินงานครั้งนี้ เป็นการโชว์ถึงศิลปะมวยไทย มีความโดดเด่นด้านเทคนิคการกอดคอต่อสู้  ซึ่งเป็นการใช้ทั้งกายและใจ    สำหรับการต่อสู้ที่ใช้ร่างกายเป็นอาวุธ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลคือกิจกรรมของการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ในทางหนึ่ง  โดยการดำเนินงานดังกล่าวสร้างความสนุกสนานจะตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง

           ด้าน  เด็กชายจุฬากูล แสงชมภู  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6  กล่าวว่าตนมีความรู้สึกดีใจ  ในการที่ตนได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงศิลปะมวยไทยดังกล่าว ซึ่งศิลปะแม่ไม้มวยไทย เป็นกิจกรรมที่ตนเองก็ชื่นชอบอยู่แล้วยิ่งมีครู ให้ความรู้ฝึกสอน  ให้ตนได้แสดงออกทางศิลปะมวยไทยแล้ว ตนก็ตั้งใจฝึกอย่างเนื่องโดยใช้เวลาว่างจากการเรียนหนังสือ     ร่วมฝึกฝนกับเพื่อนทำให้ตนรู้สึกเพลิดเพลิน สนุกสนาน ได้ออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีความรู้ในศิลปะการป้องกันตัว และที่สำคัญทำให้ตนเองมีสมาธิในการเรียนมากยิ่งขึ้น เด็กชาย เด็กชายจุฬากูล แสงชมภู  กล่าว >>>ภาพเพิ่มเติม<<<

          ภาพ/ข่าว  โดย  ณัชชา  ทีนา  นักประชาสัมพันธ์  สพป.ลย.1

 ภาพ/ข่าวโดย: นางณัชชา  ทีนา นักประชาสัมพันธ์ สพป.ลย.1ภาพข่าวที่ 2 ประจำเดือน สิงหาคม  2560

Comments