สพป.เลย 1 สร้างบ้านนักเรียน หลังที่ 36

โพสต์17 ส.ค. 2560 01:10โดยกลุ่มอำนวยการ สพป.ลย 1   [ อัปเดต 17 ส.ค. 2560 01:13 ]
                 เมื่อวันที่  17 สิงหาคม  2560  ดร.รอง ปัญสังกา  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 เป็นประธานการมอบบ้านนักเรียนหลังที่ 36  มอบให้แก่เด็กหญิง วรัญยา  บัวระพุท  นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านป่าข้าวหลาม อ.เมือง  จ.เลย  ภายในงานมี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมในงานดังกล่าว

          ทั้งนี้ ดร.รอง  ปัญสังกา เปิดเผยว่า โครงการบ้านน้ำใจ หลังที่ 36 สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่ 9  กระทรวงศึกษาธิการมีหน้าที่ในการส่งเสริมการจัดการศึกษาของคนในชาติ  สพป.เลย 1 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญถึงการมอบโอกาสและให้โอกาสเด็ก  โดยเฉพาะเด็กผู้อยู่ในฐานะที่ยากลำบาก และมีความพกพร่องทางด้านร่างกาย ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ  ให้ได้รับโอกาสทั้งทางการศึกษาที่ดี  และมีความเป็นอยู่ที่ดี จึงคิดผลักดันให้มีโครงการนี้เกิดขึ้น และมุ่งจะสร้างบ้านให้ครบ 89 หลังให้ได้  สำหรับการสร้างบ้านน้ำใจ  ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่  พ.ศ.2559 ขณะนี้ดำเนินการมอบบ้านให้เด็กนักเรียนไปแล้ว จำนวน  36  หลัง โดยความร่วมแรงร่วมใจของผู้นำชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู และผู้บริหารสถานศึกษา ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือ และสนับสนุนการสร้างบ้านนักเรียน ครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

             ด้าน  นายสุชาติ  อาจศัตรู  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าข้าวหลาม  ได้กล่าวว่า บ้านเป็นปัจจัยพื้นฐานทางชีวิตที่สำคัญ  หากเด็กได้รับการส่งเสริมให้มีบ้าน มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีแล้วก็จะสามารถพัฒนาไปสู่การเรียนที่ดี และตนก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการสร้างบ้านในครั้งนี้ พร้อมกันนั้นก็ได้ กล่าวขอบคุณคณะครูและผู้นำชุมชนคณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู และผู้บริหารสถานศึกษา ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือ และสนับสนุนการสร้างบ้านนักเรียน ครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

 

          ภาพเพิ่มเติม >>>CLICK

            ภาพ/ข่าว โดย ณัชชา  ทีนา  นักประชาสัมพันธ์  สพป.เลย เขต 1

Comments