สพป.เลย เขต 1 แม่แบบการสร้างบ้านน้ำใจนักเรียน

โพสต์28 พ.ค. 2561 02:00โดยกลุ่มอำนวยการ สพป.ลย 1

วัน จันทร์  ที่  28  พฤษภาคม  2561  เวลา 10.00 น.  ดร.รอง  ปัญสังกา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 พร้อมด้วยบุคลากรทางการศึกษา สพป.เลย เขต 1 ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก สพป.เลย เขต 2 ณ  ห้องประชุมเทพบุญเติม  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เลย เขต 1

โดยการเดินทางเพื่อมาศึกษาดูงานในครั้งนี้ นายพลชัย  ชุมปัญญา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 2 เปิดเผยว่ามุ่งเน้นในการมาศึกษาดูงานในเรื่อง  ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน  ในโครงการการสร้างบ้านน้ำใจให้กับเด็กนักเรียนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 ทราบว่าในขณะนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1  ได้มอบบ้านนักเรียนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  จำนวน  70  หลัง โดยตั้งเป้าหมายไว้ที่จำนวน 99  หลัง นั้น  สร้างความสนใจให้กับตนเป็นอย่างยิ่ง  จึงได้นำคณะศึกษาดูงานมาเพื่อรับทราบข้อมูล เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการปฎิบัติใน สพป.เลย เขต 2 ต่อไป

ดร.รอง  ปัญสังกา  ผอ.สพป.เลย เขต 1 กล่าวว่า  การสร้างบ้านน้ำใจนักเรียน  สพป.เลย เขต 1 แรกเริ่ม  ได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างบ้านน้ำใจนักเรียน จำนวน 89  หลัง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่ 9  เมื่อพระองค์เสด็จสวรรคต จึงมีแนวความคิดในการเทิดพระเกียรติ พระองค์ โดยเพิ่มจำนวนการสร้างบ้านนักเรียน เป็นจำนวน 99  หลัง ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวเกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมแรงร่วมใจของทีมผู้บริหารสถานศึกษาในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญ คณะครู ผู้นำชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือ และสนับสนุนการสร้างบ้านนักเรียน จึงทำให้การสร้างบ้านนักเรียนของ  สพป.เลย เขต 1  ประสบความสำเร็จได้  ดร.รอง  ปัญสังกา  ผอ.สพป.เลย เขต 1  กล่าว 

ข่าวโดย ณัชชา  ทีนา นักประชาสัมพันธ์ สพป.เลย เขต 1 ภาพข่าวประจำเดือนพฤษภาคม 2561

ภาพโดย  นายอนุชิต  บาตะศรี  เจ้าหน้าที่ลูกเสือจังหวัด

Comments