สพป.เลย 1 สร้างบ้านนักเรียน หลังที่ 37

โพสต์18 ส.ค. 2560 01:34โดยกลุ่มอำนวยการ สพป.ลย 1

                เมื่อวันที่  18 สิงหาคม  2560 เวลา 09.30 น. นายสุรพงษ์  จำจด  ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ  ให้เกียรติเป็นประธานการมอบบ้านนักเรียนหลังที่ 37  มอบให้แก่เด็กชาย สุบิน  เขตบ้านผือ  นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบ้านวังโป่งท่าวังแคน  อำเภอเมือง  จังหวัดเลย ภายในงานมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษา เข้าร่วมในงานดังกล่าว

               ทั้งนี้ ดร.รอง  ปัญสังกา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 เปิดเผยว่า โครงการบ้านน้ำใจ หลังที่ 37 สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  รัชกาลที่ 9  กระทรวงศึกษาธิการมีหน้าที่ในการส่งเสริมการจัดการศึกษาของคนในชาติ  สพป.เลย 1 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญถึงการมอบโอกาสและให้โอกาสเด็ก  โดยเฉพาะเด็กผู้อยู่ในฐานะที่ยากลำบาก และมีความพกพร่องทางด้านร่างกาย ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ  ให้ได้รับโอกาสทั้งทางการศึกษาที่ดี  และมีความเป็นอยู่ที่ดี จึงคิดผลักดันให้มีโครงการนี้เกิดขึ้น และมุ่งจะสร้างบ้านให้ครบ 89 หลังให้ได้  สำหรับการสร้างบ้านน้ำใจ  ได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่  พ.ศ.2559 ขณะนี้ดำเนินการมอบบ้านให้เด็กนักเรียนไปแล้ว จำนวน  37  หลัง โดยความร่วมแรงร่วมใจของผู้นำชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู และผู้บริหารสถานศึกษา ตลอดจนผู้มีจิตศรัทธาที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือ และสนับสนุนการสร้างบ้านนักเรียน ครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

             ด้าน  เด็กชาย สุบิน  เขตบ้านผือ  ได้กล่าวด้วยความรู้สึกยินดีและดีใจ ที่ตนได้รับโอกาสดีๆ ที่ได้รับมอบบ้านในครั้งนี้  และกล่าวด้วยว่าตนจะตั้งใจเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนหนังสือ เป็นเด็กดี ของพ่อและแม่ เป็นคนดีต่อสังคมต่อไป  ภาพเพิ่มเติม >>>CLICK<<<

                ภาพ/ข่าว โดย  ณัชชา  ทีนา นักประชาสัมพันธ์  สพป.เลย เขต 1

Comments